Các thao tác làm bài thi lý thuyết B2 trên máy tính

Trong khoảng thời gian vừa qua, quan sát các bạn thi trung tâm chúng tôi thấy có rất nhiều bạn đang gặp khó khăn, lúng túng khi thực hiện các thao tác làm bài thi lý thuyết b2 trên máy vi tính. Đặc biệt các bạn cao tuổi hay là những bạn nào ít tiếp xúc với máy vi tính. Vậy nên hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn những kỹ năng cần nắm từ lúc bước vào phòng thi, cách nhập số báo danh, kiểm tra thông tin đến cách làm bài (cách chọn cũng như trả lời đáp án) giúp cho các bạn tránh gặp phải các bỡ ngỡ trong kì thi sắp tới.

Các thao tác chuẩn bị

Một phòng thi sẽ có từ 30 thí sinh trở lên và có từ hai đến 3 giám thị. Quy định chung ở đây là không trao đổi, không sử dụng điện thoại khi đã vào phòng thi. Mỗi thí sinh sẽ sử dụng một máy vi tính có bộ đề riêng và có vách ngăn giữa các thí sinh với nhau. Vậy nên ở đây chúng ta phải tự lực cánh sinh là chính.

Các bạn cần nhớ kỹ các thao tác sau đây để làm bài thi cho thật tốt.

Đầu tiên khi vào phòng để thi lý thuyết b2, bạn sẽ được giám thị chỉ dẫn chỗ ngồi máy tính mà bạn sử dụng để làm bài, các bạn sẽ thấy trên màn hình xuất hiện phần mềm thi sát hạch lái xe do tổng cục đường bộ việt nam ban hành.

Giao diện này giống tới 99% với các giao diện thi lý thuyết b2 đang sử dụng.

Sau khi khởi động phần mềm thi lý thuyết b2, bước đầu tiên các bạn cần làm là tiến hành nhập số báo danh của mình vào ô số báo danh như hình dưới.

Ô nhập số báo danh khi thi lý thuyết b2

Số báo danh là mã số dự thi do trường thi cung cấp. Số báo danh sẽ được ghi trên tờ biên bản tổng hợp kết quả thi sát hạch lái xe. Các bạn lưu ý.

Số báo danh sẽ được ghi trên tờ biên bản tổng hợp kết quả

Bước tiếp theo sau khi nhập số báo danh, các bạn hãy ấn vào ô “kiểm tra thông tin thí sinh” bên cạnh. Sau khi thực hiện thao tác, màn hình sẽ xuất hiện thông tin đăng ký thi của bạn. Ví dụ như: hình của bạn, loại giấy phép lái xe đăng ký dự thi, họ tên, số chứng minh nhân dân, …

Kiểm tra thông tin trước khi làm bài thi

Kiểm tra lại thông tin xem có chính xác không nhé, bởi vì những thông tin này sẽ được in ra trên bằng lái của các bạn, nếu thông tin bị sai thì sau này khi bạn lưu thông trên đường sẽ gặp rất nhiều rắc rối hoặc tình huống phức tạp. Nếu chúng ta phát hiện sai thông tin sau này, khi chúng ta yêu cầu cấp đổi lại bằng thì sẽ phải mất thêm khoản phí từ 130.000 -150.000 VND tuỳ điểm thu nhé.

Tiếp theo sau khi đã kiểm tra thông tin cẩn thận và không phát hiện sai xót gì, chúng ta bấm tiếp chữ vào thi, trên màn hình sẽ xuất hiện một giao diện như hình bên dưới.

Giao diện khi vô bài thi trên máy tính.

Ở góc trên cùng tay phải nó sẽ hiển thị thời gian thi đếm ngược, tuỳ loại bằng lái mà bạn thi, thời gian thi lý thuyết sẽ khác nhau. Ví dụ như khi bạn thi lý thuyết bằng b2 thì thời gian hoàn thành bài thi của bạn là 22 phút. Khi thời gian đếm ngược trở về không thì bài thi sẽ tự động kết thúc. Vì thế các bạn hãy lưu ý vấn đề thời gian và chú ý thi lý thuyết cho kịp giờ nhé.

Dưới thời gian còn lại là khung hiển thị 35 câu hỏi trong đề thi lý thuyết b2 mà bạn cần phải giải. Mỗi câu hỏi sẽ có các đáp án tương ứng được đánh số thứ tự từ 1 trở đi.

Khung hiển thị 35 câu hỏi trong đề thi lý thuyết b2

Giao diện phía bên tay trái đầu tiên sẽ là nội dung câu hỏi, kế đến sẽ là các đáp án tương ứng. Phần dưới cùng sẽ thể hiện phần thông tin cá nhân của bạn.

Thao tác chọn và trả lời câu hỏi.

Khi tham gia thi lý thuyết b2, thường sẽ có hai cách để thao tác chọn và trả lời câu hỏi được áp dụng.

Cách đầu tiên là cách được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Đó là sử dụng bàn phím số nằm bên phải bàn phím máy tính.

Bàn phím số nằm phía bên phải bàn phím máy tính

Khi bạn chọn đáp án muốn chọn, ví dụ với câu số 1, bạn muốn chọn đáp án 1 thì bạn chỉ cần dùng ngón tay của mình ấn phím số 1 trên bàn phím, phần mềm thi sẽ tự động đánh dấu tích chọn (hình chữ V) vào ô đán án 1 cho bạn như hình dưới đây.

Phần mềm sẽ tự động đánh dấu tích chọn dựa trên phím số bạn ấn.

Để chuyển câu hỏi thì chúng ta sử dụng tổ hợp phím mũi tên đi lên và mũi tên đi xuống. Muốn chuyển từ câu 1 sang câu 2 thì bạn ấn phím mũi tên đi xuống; đang ở câu 2 muốn quay lại câu 1 thì bạn sử dụng phím mũi tên đi lên.

Cách thứ hai, thay vì dùng bàn phím các bạn có thể sử dụng chuột để thao tác chọn và trả lời câu hỏi khi tham gia thi lý thuyết b2. Khi muốn chuyển câu hỏi bạn chỉ cần rê chuột vào câu số 3, click chuột trái một lần để hiện lên câu số 3, sau đó bạn tiếp tục thao tác rê chuột vào ô đáp án muốn chọn, rồi click chuột trái để chọn đáp án đó. Các bạn nên chú ý khi sử dụng chuột làm công cụ chọn đáp án thì nên kiểm tra đáp án mình click chuột vào đã hiện dấu tích hình chữ V chưa, trước khi chuyển sang câu hỏi tiếp theo nhé.

Bạn có thể sử dụng chuột để thao tác trả lời câu hỏi

Nếu như chọn sai đáp án và muốn sửa lại. Ví dụ như ở câu số 3 đáp án đúng là đáp án số 2 nhưng bạn lại lỡ chọn đáp án số 4, thì khi sử dụng bàn phím các bạn chỉ cần ấn phím số 2 thì phần mềm sẽ tự động cập nhật thành đáp án số 2 cho bạn; còn nếu khi thao tác với chuột thì bạn rê chuột vào ô đáp án số 2 và click chuột trái để chọn nhé.

Sau khi trả lời hết 35 câu hỏi trước thời gian quy định, bạn có thể chọn ô kết thúc ở góc trái bên dưới để kết thúc phần thi của mình. Vì thi lý thuyết b2 trên phần mềm nên sau khi kết thúc bạn sẽ được chấm điểm luôn, biết ngay kết quả mình đậu hay rớt phần lý thuyết.

Trên đây là các kinh nghiệm làm bài thi lý thuyết trên máy tính, trung tâm chúng tôi chia sẻ với các bạn. chúc các bạn thi sát hạch thành công.

Nguồn: truonghoclaioto .vn


ĐÀO TẠO LÁI XE TRƯỜNG AUTO VÀ SÁT HẠCH TẠI SÂN ĐẶNG LÂM

Đia chỉ: 446 Bình Giã, P. Nguyễn An Ninh, TP Vũng Tàu.

Địa điểm thi: SÂN SÁT HẠCH ĐẶNG LÂM ( BÀ RỊA)

  Gọi ngay để được tư vấn: 0917.334.664 hoặc 0911.334.664

– Lịch học tự chọn (Sáng -Trưa- Chiều từ T2 đến CN)

– Lịch thi sớm nhất 3-5 tháng có bằng,

– Thực hành 1-1, học viên cầm lái toàn thời gian.

– Giáo viên tận tâm, uy tín. Không tạo áp lực cho học viên. Đặc biệt không vòi vĩnh.

– Có hợp đồng cam kết rõ ràng.

– Sử dụng xe đời mới trong quá trình học

=> Các địa điểm học gần nhà: Phú Mỹ, Bà rịa, Xuyên Mộc, TT Đất Đỏ, Vũng Tàu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Tư Vấn
challenges-icon chat-active-icon